ไม่มีแค็ตตาล็อก, Travel, Yemen, Yemen
Leave a Comment

เกาะโซโคตรา ประเทศเยเมน  – เกาะลี้ลับในคาบสมุทรอาหรับ

เกาะโซโคตรา ตั้งอยู่ในทะเลอาหรับ มหาสมุทรอินเดีย ในอาณาเขตการปกครองของประเทศเยเมน ห่างจากแผ่นดินใหญ่ประมาณ 380 กิโลเมตร และทางด้านตะวันตกของเกาะก็ห่างจากคาบสมุทรโซมาเลีย (Somalia Peninsula) ประมาณ 80 กิโลเมตร โดยมีพื้นที่บนเกาะทั้งหมดประมาณ 3,625 ตารางเมตร มีแนวเทือกเขาทอดยาวตั้งแต่บริเวณกลางเกาะไปจนถึงด้านทิศตะวันออกของเกาะ ซึ่งสร้างภูมิทัศน์ที่แปลกตาและความหลากหลายให้กับเกาะแห่งนี้ เป็นจุดหมายแห่งที่สองที่เราอยากไปมาก โดยเกาะนี้ถูกจัดเป็นเกาะที่แปลกประหลาดที่สุดในโลก ทั้งในเรื่องภูมิประเทศและเป็นที่ตั้งของพืชที่มีรูปร่างแปลกตา ที่มีชื่อว่า Dragon’s Blood Tree อีกด้วย แต่การไปนั้น มันไม่ง่ายเลย หลายคนอาจสงสัยพออ่านถึงตรงนี้ ทั้งๆที่เกาะแห่งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของประเทศเยเมนแท้ๆ

ตอนนี้เยเมนโดนแทรกแซงอย่างหนักโดยรัฐบาล UAE ที่เข้ามากดดันการท่องเทียวของเยเมนในช่วงที่รัฐบาลอ่อนแออย่างหนัก เลยทำให้ตอนนี้ไม่มีเทียวบินจาก Mainland มายังเกาะแห่งนี้ได้เลย

เราจึงต้องเดินทางออกจากประเทศเยเมนโดยเครื่องบินกลับไปที่ประเทศอียิปต์และเดินทางต่อไปยังสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เพื่อที่เราจะได้เเดินทางไปยังเกาะ เกาะโซโคตรา

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s