Stay
Comment 1

The Posh : A Luxury Hostel ที่พักใจกลางเมืองกรุงเทพ ติด BTS และ Airport Link พญาไท

e0b8abe0b899e0b989e0b8b2e0b89be0b881.jpg

15585415_1838009373124002_8959088948839642585_o

วันนี้ผมได้รับเกียรติอีกครั้งจาก The Posh ให้มาลองใช้บริการพัก 1 คืน เพื่อจะได้มาซึมซับความเป็น Poshtel ว่าแตกต่างกันอย่างไรกับ Hostel กันครับ

The Posh ตั้งอยู่ใกล้กับ BTS พญาไท เพียงแค่ 100 เมตรเท่านั้น ถือว่าสะดวกสบายๆ และยังเชื่อมต่อกับ Phaya Thai Airport Link อีก ซึ่งถ้ามาจากสนามบินสุวรรณภูมิแล้ว ก็สามารถเดินทางมาพักที่นี้ได้เลย ประหยัดเวลา และยังสามารถเที่ยวที่ต่างๆ ในกรุงเทพได้อย่างง่ายดายอีกด้วย เพียง 1 2 สถานี พญาไท ก็จะถึงสถานีสยาม แล้ว ใช้เวลาไม่เยอะเลย และข้างๆ กับที่พักแห่งนี้ก็ใกล้กับร้านสะดวกชื้อ อย่าง 7-11 อีกด้วย ถือว่าเป็นที่พักที่ตอบโจทย์ได้อย่างดีเลยทีเดียว

โดยสถานที่แห่งนี้มีห้องหลากหลายแบบให้เลือกพักตามต้องการเลย แบ่งออกเป็น 5 ห้อง

586091d6ddc6288a527ca542

1.Dormitory ( Economy Class )

2

มาดูห้องแบบแรกกันเลยดีกว่าครับ โดยปกติทั่วไปแล้ว Dormitory ทั่วๆไป จะมี เตียงสองชั้น และมีบันไดพาดอยู่แค่นั้น แต่ที่นี้นั้นพิเศษมากๆ เพราะทำเป็นบันไดเดินขึ้นไป ชั้น 2 เลย ดูหรูหรา และสะดวกสบาย และใช้งานง่ายมากที่สุดเลย ภายในเตียง็จะมีโคมไฟ ที่ออกแบบมาอย่างสวยงาม มีที่ชาตไฟทุกเตียง และที่สำคัญมีที่วางของเยอะมาก หรือถ้าเก็บของสำคัญไว้ ก็มีตู้เก็บของไว้ให้เช่นกัน

2. Cabin Bed ( Business Class )

วันนี้ผมได้นอนห้อง Cabinbed ซึ่งถือว่าเป็นอีกจุดขายของโฮสเทลที่นี้เลยก็ว่าได้ครับ ด้วยการจัดวางที่ดูเหมือนจะเป็นห้องนอนรวม แต่ก็สามารถทำให้เราได้พักผ่อนได้อย่างเป็นการส่วนตัวมากๆเลยครับ โดยที่จะมีผ้ามู่ลี่ดึงปิดตรงทางเข้าเตียงนอนได้อย่างมิดชิด และมีที่เก็บของอยู่ด้านใต้เตียงนอนพร้อมที่ล็อกใส่รหัส ภายในห้องนั้นถือว่ากว้างใช้ได้เลยครับ ส่วนของอำนวยความสะดวกก็จะมีทีวีวางเหนือที่นอน พร้อมชั้นวางของที่ให้มาแบบเหลือใช้ หมอนก็ให้มาจัดเต็มมากๆถึง 2 ใบใหญ่ๆนุ่มที่สุดเท่าที่เคยนอนมาเลยทีเดียว (หมอนนี่เค้าให้ 2 ใบ ทุกห้อง ทุกแบบเลยนะครับ) ด้วยที่ผมเป็นคนติดหมอนข้าง พอมีเพิ่มมาให้อีกอันนึง ผมว่านอนกอดหมอนอีกใบหลับฟินแน่นอนเลยครับคืนนี้ 5555

3. Cabin Desk ( Premiere Classe )

เป็นห้องส่วนตัวที่ออกแบบมาอย่างเรียบง่าย มีโต๊ะทำงาน มีทีวีในห้อง และมีหน้าต่างด้วย ทำให้การอยู่ในห้องนี้ไม่รู้สึกอึดอัดเลย เตียงขนาดไม่เล็กมาก สำหรับ 1 คน ส่วนห้องน้ำ เป็นห้องน้ำรวมครับ

4. Private ( First Class )

ห้องส่วนตัว ติดวิวรถไฟฟ้า และมีเตียงสำหรับ 2 คน ห้องกว้างใหญ่ มีพื้นที่ใช้สอยเยอะ และมีห้องน้ำส่วนตัว ที่ตกแต่งสวยงาม มีตู้เย็นไว้แช่ของมาไว้ให้บริการ ทีวีจอแบนอีกด้วย

5. Family ( Privilege class )

ห้องครอบครัว สามารถนอนได้สูงสุด 6 คน มีทั้งเตียงธรรมดา และเตียงโซฟา เป็นห้องที่ดูดีๆมาก และราคาไม่แพง มีห้องน้ำส่วนตัว

6. Standard Double Room with no Window

ห้องส่วนตัวเตียงเดี่ยวสำหรับ 2 ท่าน มีพื้นที่ทำงาน ตู้เย็น ทีวี ของใช้ในห้องน้ำ แต่ห้องนี้ไม่มีหน้าต่าง

Luxury Bathroom at The Posh – Phayathai

ในส่วนของห้องน้ำนั้น ผมคิดว่าเป็นอีกแห่งที่ใส่ใจรายละเอียดดีครับ ทั้งการตกแต่ง และการเลือกใช้วัสดุที่ดี หรือ การออกแบบอุปกรณ์ใช้สอยในห้องน้ำ ที่ดูแลัวทำให้แขกที่มาพัก สะดวกสบายในการใช้ห้องน้ำขึ้นไปอีก อย่างพื้นนี่ใช้หินอ่อนในการตกแต่ง ถือว่าดูแพงมากๆครับ และในห้องอาบน้ำ ก็แยกส่วนเปียกกับแห้งได้ชัดเจนดี ถ้าใครที่จริงจังกับการใช้ห้องน้ำ ผมว่าที่นี่ตอบโจทย์ได้ดีเลยครับ

Washing machine

11

Great breakfast and great view on high floor at The Posh – Phayathai

18

ในส่วนของพื้นที่บริการอาหารเช้าของที่พักแห่งนี้จะอยู่ที่ชั้น 5 จะเป็นส่วนเดียวกับพื้นที่พักผ่อนตลอดทั้งวันของแขกที่มาพักที่นี่ และเป็นจุดชมวิวที่ผู้พักนิยมมายืนถ่ายรูปเล่นกัน ในเวลาตอนเช้า กับตอนพระอาทิตย์ตกเลยก็ว่าได้ แต่จุดเด่นไม่ได้อยู่ที่จุดชมวิวอย่างเดียวนะครับ

1

ที่นี้นั้นจะมีบริการเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็น เครื่องชงกาแฟ ที่มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ กับ เครื่องกดน้ำอัดลม ที่สามารถกดดื่มได้ตลอดเวลาที่มาพัก ก็ถือว่าสะดวกสบายดีครับ

Jacuzzi Bath on balcony at The Posh – Phayathai.

7

อีก highlight สำคัญที่โดดเด่นที่สุดของ The Posh ก็คือ Jacuzzi Bath นะครับ จะมีอะไรที่ดีไปกว่าการได้นั่งแช่น้ำ ดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ พร้อมกับมองวิวเมืองยามค่ำคืน ที่มีรถไฟฟ้าวิ่งผ่าน

6

This entry was posted in: Stay

by

รวบรวมเรื่องราวการท่องเทียวเดินทางตามสถานที่ต่างๆ จากสองพี่น้องฝาแฝด ที่รักการเดินทาง.

1 Comment

  1. Somnuek Chaisomchai says

    สวยมาก และดูดี ถึงพื้นที่ใช้สอยจะน้อย แต่ตอบโจทย์ของผู้ที่ต้องการพักอาศัย นอนและตื่นมากก็ไปทำงาน หรือธุระ กับความสะดวกสบายกับการเดินทางโดย BTS

    Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s