TIPS
Leave a Comment

9 Application ที่นักเดินทางไม่ควรพลาด !

Traveloka_Primary_Logo1.Traveloka

เว็ปจองตั๋วเครื่องบิน สามารถไว้เช็คตั๋วโปรโมชั่น ซื้อตั๋วเครื่องบินในราคาถูกแสนถูก นอกจากจะสามารถเช็คตั๋วเครื่องบินแล้วยังสามารถจองที่พักได้ทั่วโลกได้ด้วยเช่นกัน ในราคาที่ถูกที่สุด และการันตีได้ว่า เมื่อจองแล้วสามารถเข้าพักได้จริง Traveloka จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการเป็นผู้ช่วยในการเดินทางของผม ในการเดินทางเดินทางไปทั่วโลก สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.traveloka.com


Screen Shot 2016-02-20 at 6.16.47 PM.png

T1

2. Skyscanner

เชื่อว่าน้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก เว็ปนี้ เป็นเว็ปที่ให้บริการ ค้นหาราคาตั๋วเครื่องบิน ราคาที่ดีที่สุด ถูกที่สุด สามารถเปรียบเทียบราคาได้หลากหลาย ทั้งสายการบิน และระยะเวลาของเที่ยวบินต่างๆ ทำให้การตัดสินใจของคุณง่ายยิ่งขึ้น แอพพลิเคชั่นฟรีของ Skyscanner ตัวนี้จึงเป็นอีกทางเลือกนึง สำหรับนักเดินทาง

T2

เครดิต : http://www.windowscentral.com

T3

3. Booking.com

เว็ปจองโรงแรมที่พัก ทั่วทุกมุมโลก ที่ช่วยให้การเดินทางของคุณง่ายยิ่งขึ้น สะดวกสบาย ใช้งานง่ายๆ เพียงแค่คุณกรอกรายละเอียดความต้องการ ประเภทที่พัก งบประมาณ หรือ ย่านที่คุณต้องการ เท่านี้เว็ปก็จะหาที่พักให้เลย สามารถเปรียบเทียบราคา และมี เรตติ้ง ซึ่งสามารถช่วยในการตัดสินใจของเราได้ดี ก่อนกดตกลงจองที่พัก และพิเศษสุด เราสามารถยกเลิกห้องพักก่อนการเดินทาง โดยที่เราไม่ต้องเสียเงินเลยสักนิด

4. My Currency Converter

T5

เคยมั้ยเวลาไปเที่ยวต่างประเทศแล้ว กำลังจะชื้อของ แต่คิดไม่ออกว่าของสิ่งนี้ถูกหรือแพง ด้วยแอพพลิเคชั่นคำนวณอัตราการแลกเปลี่ยนเงินตราล่าสุดที่จะบอกให้คุณรู้ในทันที จะทำให้การใช้ชีวิตในต่างแดนง่ายยิ่งขึ้น ไม่ต้องกังวลอะไรอีกต่อไป

5. Google Maps

T6

สำหรับผู้ที่ชอบเดินทางแล้ว คงขาดไม่ได้แน่ๆ กับแอพพลิเคชั่นตัวนี้ ซึ่งเราสามารถมีแผนที่โลกได้ เพียงแค่มีโปรแกรมนี้ ไม่ต้องกางแผนที่หาให้วุ่นวาย เพียงแค่กด ชื่อสถานที่ ที่ที่เราต้องการไป โปรแกรมก็จะคำนวนเส้นทางให้เราโดยทันที ฌปรแกรมนี้ไม่ได้มีดีแค่เรื่องนำทางเท่านั้น ยังสามารถดูตารางรถไฟ หรือเส้นทางรถบัสได้ด้วย เวลาไปเที่ยวที่ไหน ไม่ต้องกลัวหลงต่อไปอีกแล้ว

6. Yahoo Weather

T7

แอพพลิเคชั่นที่มารถตรวจเชคสภาพอากาศได้อย่างเรียลทาม และแม่นยำ สามารถตรวจเชคเวลาพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้ และสภาพอากาศ อุณหภูมิ หรือกระแสลม และตรวจสอบได้ล่วงหน้า ถึง 7 วัน ซึ่งจะสามารถช่วยในเรื่องของการตัดสินใจวางแผน ของทริปคุณได้

7. MAPS.ME

T8

เป็นแอพพลิเคชั่นที่เหมือนกับ Google Map แค่เจ้าตัวนี้เจ๋งกว่าคือ สามารถใช้งานได้แม้ที่แห่งนั้น จะไม่มีอินเตอเน็ต และแม่นยำไม่แพ้กันเลย การใช้งาน ถือว่าไม่ยาก และสามารถเข้าใจง่าย เป็นแอพพลิเคชั่นที่ช่วยชีวิตเราได้มากเลยทีเดียว และประหยัดค่าอินเตอเน็ตได้อีกเยอะเลยทีเดียว

8. Tripadvisor

T9

ผู้ช่วยชั้นดี และเป็นเพื่อนช่วยคิด ในยามที่คุณคิดไม่ออกได้ ว่าจะไปไหนดี หรือ สถานทีที่แนำของเหล่านักท่องเที่ยว หรือจะหาร้านอาหารราคาถูก หรือจะเป็นร้านอาหารชั้นเลิศ คุณสามารถมราจะเข้าไปอ่านรีวิวเหล่านั้นได้ นอกจาเรื่องอาหารการกิน เรื่องการเดินทางท่องเที่ยวยังช่วยได้อีกมากอีกด้วย

9. Google Translate

T10

โปรแกรมแปลภาษาชั้นหนึ่ง ที่สำคัญมากๆในการเดินทาง สามารถแปลภาษาได้ทุกภาษาเลยทีเดียว ถือว่ามีประโยชน์มากๆ ผมเคยใช้โปรแกรมนี้ รองรับภาษาในประเทศยอดฮิตทั้งอังกฤษ จีน ญี่ปุ่น เกาหลี หรือถ้าคุณกลัวจะอ่านออกเสียงภาษาท้องถิ่นไม่ถูก ก็ให้ Google Translate อ่านออกเสียงให้ก็ได้นะ ผมเคยใช้คุยกับคนรัสเซียได้อย่างสบายเลยหละ

This entry was posted in: TIPS

by

รวบรวมเรื่องราวการท่องเทียวเดินทางตามสถานที่ต่างๆ จากสองพี่น้องฝาแฝด ที่รักการเดินทาง.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s